Nghiên cứu, đánh giá tiềm năng năng lượng sóng vùng ven biển khu vực Hải Phòng - Trần Đức Trứ (2020)
Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả tập trung nghiên cứu và đánh giá tiềm năng năng lượng sóng vùng ven biển khu vực Hải Phòng thông qua chuỗi số liệu sóng 20 năm được lấy từ Cục quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Hoa Kỳ sử dụng làm đầu vào cho mô hình sóng Mike 21 SW để tính toán trường năng lượng sóng biển. Năng lượng sóng vùng ven biển khu vực Hải Phòng được tính toán cho hai hướng chủ đạo là hướng đông bắc và hướng nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong cả hai hướng chủ đạo thì tiềm năng năng lượng sóng biển ở khu vực ven biển Hải Phòng có mức dưới 2 kW/m.