Ứng dụng phương trình USLE và GIS xây dựng bản đồ xói mòn đất khu vực Tây Nguyên - Vũ Thị Thúy (2020)
Bài báo này sẽ giới thiệu phương pháp ứng dụng phương trình mất đất phổ dụng và GIS xây dựng bản đồ xói mòn đất khu vực Tây Nguyên, trên cơ sở đó đánh giá khả năng bị xói mòn trên bề mặt lưu vực và xác định được lượng bùn cát đến hồ. Đây là một phần kết quả nghiên cứu của đề tài cấp Bộ về Nghiên cứu bồi lắng hồ chứa vừa và lớn khu vực Tây Nguyên và đề xuất giải pháp giảm thiểu bồi lắng hồ chứa vừa và lớn khu vực Tây Nguyên và đề xuất giải pháp giảm thiểu nâng cao hiệu quả khai thác, đảm bảo an toàn hồ chứa.