Sử dụng tổ hợp phụ gia khoáng tro trấu và xỉ lò cao kết hợp phụ gia siêu dẻo thế hệ mới để chế tạo bê tông tự lèn ứng dụng trong các công trình thủy lợi - Nguyễn Quang Phú (2020)
Sử dụng tro trấu, xỉ lò cao hoạt tính và phụ gia siêu dẻo chế tạo bê tông tự lèn có tính công tác tốt, cường độ nén cao, phù hợp cho thi công các công trình thủy lợi. Khi thay thế chất kết dính bằng 15% tro trấu và 30% xỉ lò cao hoạt tính, kết hợp lượng dùng phụ gia siêu dẻo hợp lý sẽ chế tạo được bê tông tự lèn có cường độ nén đạt mác 30 đến 60MPa. Bê tông tự lèn chế tạo đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cho thi công các công trình thủy lợi.