Nghiên cứu chính sách hồ chứa thủy điện nhằm giảm thiểu tình trạng thiếu nước lưu vực Sông Bé - Nguyễn Thị Thùy Linh (2020)
Mô hình GWASIM (Chou and Wu, 2010), dựa trên Network Flow Programming được áp dụng trong nghiên cứu này, để mô phỏng năng lượng thủy điện và việc phân bổ tài nguyên nước. Các chính sách quy định về điều hành hồ chứa thủy điện được đánh giá và so sánh trong nghiên cứu này. Khi nhu cầu nước sinh hoạt và công nghiệp được ưu tiên cung cấp trước và phát điện có ưu tiên đứng thứ hai, kết quả cho thấy chỉ số thiếu hụt nước của tất cả khu tưới giảm mạnh. Chính sách vận hành các liên hồ chứa cải tiến này có thể cải thiện hiệu quả sản xuất năng lượng từ thủy điện cũng như tăng khả năng cung cấp nước phục vụ nước sinh hoạt cũng như nông nghiệp.