Mô phỏng dòng chảy xung quanh trụ cầu bằng phương pháp thủy động lực học hạt mịn SPH (smoothed particle hydrodynamics) - Nguyễn Hữu Thuấn (2020)
Bài báo thực hiện mô phỏng số 3D bằng phương pháp thủy động lực học hạt mịn SPH đối với dòng chảy qua trụ cầu. Trong đó, các đặc trưng dòng chảy như vận tốc, áp lực nước khu vực xung quanh thân trụ được xác định trong thời gian dòng chảy qua trụ. Ngoài ra, tương tác giữa dòng chảy và thân trụ cũng được mô phỏng để đánh giá lực tác động của dòng chảy lên thân trụ.