Khảo sát, đánh giá hiện trạng, xây dựng và áp dụng thí điểm mô hình ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng biển với hệ thống thiết bị hút dầu tràn quy mô nhỏ - Trương Thanh Dũng (2020)
Nhóm nghiên cứu của Trường Cao đẳng Hàng hải II đã thiết kế, chế tạo và thử nghiệm thành công hệ thống thiết bị hút dầu tràn có thể ứng dụng tại các cảng biển (có công suất 1000l váng dầu/giờ tuỳ theo điều kiện thời tiết).