Nghiên cứu lựa chọn phương án dẫn động hợp lý nhà trọng lượng lớn quay 360 độ - Cao Thành Dũng (2020)
Nhà trọng lượng lớn thường là ngôi nhà có độ cao lớn và mặt bằng rộng. Để ngôi nhà này quay 360 độ thì yêu cầu đặt ra là phải có hệ thống đỡ và tạo chuyển động quay hợp lý cho ngôi nhà. Một bể nước hình trụ được thiết kế dưới đáy tòa nhà để chịu phần lớn tải trọng tòa nhà nhờ lực đẩy Ác si mét của nước lên phần chiếm chỗ của tòa nhà. Tòa nhà quay quanh tâm của nó nhờ dẫn động của các bánh xe đặt xung quanh tòa nhà. Mối liên hệ giữa mực nước trong bể và tải trọng tác dụng lên các bánh xe di chuyển được xác định thông qua trọng lượng ngôi nhà và lượng nước chiếm chỗ của tầng hầm tòa nhà. Từ đó phương án tạo lực ép và phương án dẫn động cho các bánh xe được chỉ ra đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống.