Nghiên cứu xây dựng mô hình đánh giá hao mòn bánh xe của đầu máy - Tào Văn Chiến (2020)
Bài báo nghiên cứu ứng dụng phần mềm mô phỏng động lực học Simpack để xây dựng mô hình động lực học của đầu máy. Căn cứ vào mô hình động lực học đầu máy kết hợp với phương pháp FASTSIM và phương pháp tính toán hao mòn Zobory để xây dựng mô hình đánh giá hao mòn bánh xe đầu máy và viết chương trình tính toán. So sánh kết quả tính toán hao mòn với kết quả thống kê thực tế để tiến hành cải tạo mô hình cho phù hợp với điều kiện vận hành thực tế của đầu máy trên đường sắt Việt Nam.