Khảo sát thực nghiệm các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng giảm lực cản của dung dịch Surfactant - Nguyễn Anh Tuấn (2020)
Trong nghiên cứu này tập trung vào việc khảo sát các ảnh hưởng của đường kính ống và nồng độ surfactant, counter-ion đến khả năng giảm lực cản của dòng dung dịch surfactant trong đường ống có mặt cắt hình tròn. Kết quả thực nghiệm dùng thảo luận về khả năng ứng dụng hiện tượng giảm lực cản của các dung dịch surfactant trong các điều kiện khác nhau.