Thiết lập bản đồ số sức chịu tải của nền đất phục vụ quy hoạch xây dựng công trình khu vực Hội An – Quảng Nam - Phạm Quang Đông (2020)
Việc quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch kiến trúc công trình cần thông qua việc đưa ra giải pháp nền móng phù hợp cho khu vực thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam dựa vào các điều kiện địa mạo, địa chất công trình, điều kiện địa hình có xét đến các yếu tố tai biến tự nhiên ảnh hưởng đến khu vực này trong quá khứ cũng được xem xét, mà mục tiêu hướng đến là xem xét, đánh giá được sức chịu tải của nền đất của khu vực nghiên cứu từ đó phục vụ tốt cho việc quy hoạch xây dựng. Bài báo này ứng dụng phương pháp AHP và GIS để thiết lập bản đồ sức chịu tải của nền đất khu vực Hội An - Quảng Nam. Kết quả lập được bản đồ số sự phù hợp về sức chịu tải đối với móng nông, móng cọc đường kính nhỏ và móng cọc đường kính lớn cho khu vực nghiên cứu này.