Mô hình công nghệ xử lý nước thải cho khu nuôi tôm thẻ chân trắng tại Hà Tĩnh - Hà Văn Thái (2020)
Trong nghiên cứu này đã áp dụng thử nghiệm mô hình 3 ao (ao lắng bùn - ao xử lý 1 có kết hợp trồng rong - ao xử lý 2 có kết hợp trồng rong và nuôi vẹm) để xử lý nước thải cho khu nuôi tôm thẻ chân trắng tập trung trên cát tại Hợp tác xã Nuôi trồng và Chế biến Thủy sản Xuân Thành, Hà Tĩnh. Kết quả cho thấy nước thải sau khi xử lý đạt QCVN 02- 19:2014/BNNPTNT khi xả ra môi trường. Đã kiến nghị áp dụng công nghệ xử lý nước thải này để áp dụng cho các khu nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh và siêu thâm canh trên cát tại các tỉnh ven biển Bắc Trung bộ để góp phần giảm ô nhiễm môi trường, giảm dịch bệnh, nâng cao hiệu quả nuôi và phát triển bền vững ngành nuôi tôm trên cát.