Nghiên cứu tổng hợp và đánh giá đặc tính Zeolit sử dụng SiO2 thu hồi từ rơm rạ - Nguyễn Ngọc Tú (2020)
Trong nghiên cứu này, SiO2 thu hồi dưới dạng dung dịch Na2SiO3 từ rơm sau khi nung ở 6000C/4 h và ngâm trong dung dịch NaOH 3 M được sử dụng để tổng hợp zeolit. Phương pháp tổng hợp zeolit được sử dụng là kết tinh thủy nhiệt, sau đó đặc trưng vật liệu bằng các phương pháp nhiễu xạ tia X (XRD) và chụp ảnh kính hiển vi điện tử quét (SEM). Zeolit tổng hợp trong nghiên cứu này được thực hiện dựa trên sự thay đổi tỷ lệ Si/Al với Al được bổ sung từ dung dịch NaAlO2 1 M.