Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ bảo dưỡng và hàm lượng phụ gia khoáng đến một số tính chất của bê tông Geopolymer - Nguyễn Quang Phú (2020)
Bài báo đã nghiên cứu và ứng dụng các nguồn phụ phẩm công nghiệp (Xỉ lò cao hoạt tính và Tro bay) làm phụ gia khoáng kết hợp với dung dịch hoạt hóa (dung dịch NaOH và Na2SiO3) để sản xuất bê tông Geopolymer ứng dụng cho các công trình Thuỷ lợi. Bê tông Geopolymer thiết kế có cường độ và tính bền cao, mác chống thấm vượt trội so với bê tông truyền thống, đặc biệt là khả năng chống xâm thực rất tốt. Bê tông Geopolymer (BT GPM) là loại “bê tông xanh” thân thiện với môi trường, khi được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong xây dựng sẽ mang lại hiệu quả về kinh tế và góp phần bảo vệ môi trường.