Nghiên cứu sử dụng chất kết dính kiềm hoạt hóa để chế tạo bê tông ứng dụng cho các công trình thủy lợi - Nguyễn Quang Phú (2020)
Bài báo nghiên cứu kết hợp sử dụng phụ gia khoáng (Tro bay và Xỉ lò cao hoạt tính) với dung dịch hoạt hóa (NaOH và Na2SiO3) và các vật liệu xây dựng (cát, đá dăm) để thiết kế thành phần bê tông Geopolymer có mác thiết kế từ M30 đến M60. Bê tông Geopolymer (BT GPM) có tính bền và mác chống thấm cao phù hợp thi công các công trình thủy lợi.