Quản lý di tích lịch sử văn hóa ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc - Hoàng, Thị Liên (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Nghiên cứu cơ sở khoa học và pháp lý về quản lý di sản văn hóa và quản lý di tích lịch sử văn hóa. Tìm hiểu khái quát lịch sử hình thành, phát triển của hệ thống di tích lịch sử văn hóa ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Khảo sát, phân tích đánh giá thực trạng công tác quản lý di tích lịch sử văn hóa ở huyện Yên Lạc từ năm 2005 đến nay. Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý di tích lịch sử văn hóa ở huyện trong thời gian tới.