“Du lịch cộng đồng - Du lịch sinh thái” Định nghĩa, đặc trưng và các quan điểm phát triển. - Trần, Thị Mai (2019)
Du lịch là một nhu cầu thiết yếu của con người trong xã hội ngày nay. Đó là hoạt động của con người đến và ở tại những nơi ngoài môi trường hàng ngày của họ trong một thời gian nhất định với mục đích giải trí, công vụ hay những mục đích khác. Có rất nhiều quan điểm, hình thức về du lịch: du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Bài viết nghiên cứu về vấn đề du lịch, trong đó đưa ra: một số vấn đề cơ bản về du lịch; quá trình phát triển của du lịch Việt Nam và Thừa Thiên Huế; chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2010; định nghĩa, đặc trưng, nguyên tắc cơ bản của du lịch sinh thái; định nghĩa, đặc trưng, nguyên tắc cơ bản của du lịch cộng đồng; định hướng phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng ở Việt Nam.