Kinh tế tri thức và vai trò ngày càng tăng của nhóm xã hội trí thức ở Việt Nam hiện nay. - Nguyễn, Chí Dũng (2019)
Ở các nước trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng, nền kinh tế tri thức đang ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Trong bài viết nêu lý luận về kinh tế tri thức; bước ngoặt phát triển về chất của lực lượng sản xuất trong nền kinh tế tri thức; sự biến đổi cơ cấu xã hội và thay đổi vai trò của trí thức trong thời đại kinh tế tri thức và toàn cầu hóa; biến đổi của nhóm xã hội tri thức trong giai đoạn hiện nay ở Việt Nam.