Phong tục, tập quán người HMông trắng bản Suối Đồng- huyện Vị Xuyên- tỉnh Hà Giang - Vương, Thị Bình (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình Bày khái quát về người HMông trắng ở Hà Giang. Đồng thời nêu lên những phong tục tập quán của họ cũng như những biển đổi của những phong tục tập quán đó trong đời sống hiện nay. Qua đó đề xuất những giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của người HMông trắng thông qua phong tục tập quán nơi này.