Thực trạng việc ứng dụng Web 2.0 trong các Thư viện Đại học Việt Nam và đề xuất trang Web 2.0 cho Trung tâm Học liệu Cần Thơ và Thư viện Đại học - Lâm, Thị Hương Duyên (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2020)
Cung cấp một bức tranh tổng thể của việc ứng dụng công nghệ Web 2.0 trong thư viện Đại học Việt Nam. Trọng tâm của nghiên cứu là đánh giá những loại công nghệ Web 2.0 đã được áp dụng trong các hoạt động của thư viện qua khảo sát người dùng tin tại thư viện Đại học. Bên cạnh việc phân tích hành vi người dùng và quan điểm ứng dụng Web 2.0 trong thư viện, nghiên cứu này còn đề xuất mô hình trang Web 2.0 trong thư viện và thiết kế Web 2.0 cho Trung tâm Học liệu Trường Đại học Cần Thơ nói riêng cũng như các Thư viện Đại học Việt Nam nói chung. Tạo tiền đề cho các nghiên cứu về ứng dụng Web 2.0 hay công nghệ mới cho môi trường thư viện.