Tình trạng hôn nhân qua biên giới của người Hà Nhì ở xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai - Sờ, Có Suy (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Khái quát về tình hình hôn nhân qua biên giới và người Hà Nhì ở xã Y Tý. Thực trạng hôn nhân qua biên giới và những tác động của nó. Những nguyên nhân và giải pháp đối với tình trạng hôn nhân qua biên giới của người Hà Nhì ở xã Y Tý.