Xu hướng du lịch cá nhân hóa – tiền đề phát triển và khuyến nghị chiến lược - Phạm,Thị Thúy Nguyệt (Tạp chí phát triển KH&CN, 2020)
Bài viết phân tích sự thay đổi thói quen tiêu dùng du lịch của du khách trong bối cảnh các phương tiện truyền thông thế hệ mới phát triển mạnh mẽ, cho phép du khách tùy biến các quyết định và lựa chọn du lịch của cá nhân với mức độ rất cao. Xu hướng này được nhận diện là xu hướng cá nhân hóa trong du lịch hiện đại. Có năm tiền đề của xu hướng du lịch cá nhân hóa.