Bài giảng Internet và các giao thức - Nguyễn, Chiến Trinh, Nguyễn Tiến Ban, Nguyễn Thị Thu Hằng (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, 2018)
Các nguyên lý lớp ứng dụng mạng internet. - Web và giao thức HTTP. - Truyền tệp và thư điện tử. - Dịch vụ tên miền DNS 53. - Các ứng dụng ngang hàng (P2P). - Kết nối mạng đa phương tiện. - Xu hướng phát triển ứng dụng và dịch vụ trên nền internet.