Nghiên cứu một số thuật toán học máy để phân lớp dữ liệu và thử nghiệm - Đỗ, Thị Lương (Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, 2021)
Nội dung của luận văn được trình bày trong ba chương nội dung chính như sau: Chương 1: Tổng quan về phân lớp dữ liệu và học máy. Nội dung chính của chương 1 là khảo sát tổng quan về bài toán phân lớp dữ liệu, học máy và các vấn đề liên quan. Chương 2: Nghiên cứu một số thuật toán học máy Nội dung chính của chương 2 là nghiên cứu chi tiết một số kỹ thuật học máy để giải quyết bài toán phân lớp dữ liệu và một số vấn đề liên quan. Chương 3: THỬ NGHIỆM VÀ ĐÁNH GIÁ Nội dung chính của chương 3 là thực hiện thử nghiệm và đánh giá các mô hình phân lớp dữ liệu dựa trên các phương pháp học máy đã nghiên cứu trong chương 2 cho bộ dữ liệu KDD cup 99.