Văn bản và liên kết trong tiếng Việt : Văn bản, mạch lạc, liên kết, đoạn văn - Diệp, Quang Ban (Giáo dục, 2023)
VĂN BẢN VÀ LIÊN KẾT TRONG TIẾNG VIỆT được trình bày theo bài để tiện dùng cho người đọc : cần bài mục nào đọc bài mục ấy mục theo lối tra cứu, không nhất thiết phải đọc phần trước mới hiểu phần sau. Mỗi bài mục có tính chất trọn vẹn tương đối. Nhiều bài mục được chia thành hai phần : phần giới thiệu những kiến thức phổ biến và phần tham khảo dành riêng cho những ai muốn tìm hiểu sâu thêm vấn đề đang bàn. Các bài mục có tính chất tự lập tương đối, nhưng cùng hợp lại cấu thành nội dung chung của sách. Theo đó, ngoài phần Dẫn luận, sách được chia thành 3 phần :