Hoàn thiện kiểm soát chi thường xuyên ngân sách nhà nước qua kho bạc nhà nước Lục Nam - Thân Thị Thủy (TLU, 2021)
Mục tiêu nghiên cứu của luận văn: - Nghiên cứu, làm rõ cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn về kiểm soát chi thường xuyên NSNN qua KBNN và khả năng áp dụng cho KBNN Lục Nam. - Phân tích và đánh giá thực trạng kiểm soát chi thường xuyên NSNN qua KBNN Lục Nam giai đoạn 2013-2016, chỉ ra các thành công, hạn chế, nguyên nhân của chúng và những vấn đề đang đặt ra trong công tác kiểm soát chi thường xuyên NSNN qua KBNN Lục Nam - Đề xuất các giải pháp hoàn thiện công tác Kiểm soát chi thường xuyên qua KBNN Lục Nam nhằm đáp ứng yêu cầu về điều hành và nâng cao hiệu quả sử dụng NSNN dành cho chi thường xuyên cho giai đoạn từ nay tới năm 2020.