Giải pháp hoàn thiện quản trị nguồn nhân lực tại cục hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020: Luận văn thạc sĩ - Lý, Minh Khôi (Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu. Viện Du lịch - Quản lý - Kinh doanh, 2017)
Đề tài giúp nhận diện phân tích, đánh giá đúng thực trạng Quản trị nguồn nhân lực tại đơn vị (Cục Hải quan tỉnh BR-VT) từ đó đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng, hoàn thiện quản trị nguồn nhân lực, hỗ trợ và đáp ứng được tốt nhất nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình thiếu biên chế của đơn vị và thực hiện được đề án tinh giản biên chế của Chính phủ trong giai đoạn từ nay đến năm 2021.