Logistics trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0: Tác động và xu hướng - Đinh, Thu Phương (Sở Khoa học Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu, 2018)
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Nó có tác động toàn diện tới mọi lĩnh vực như cơ cấu ngành nghề, cung - cầu của thị trường lao động, hệ thống quản trị sản xuất... Quản trị logistics và chuỗi cung ứng cũng không nằm ngoài sự tác động này. Trong phạm vi bài báo cung cấp một số kiến thức nền tảng về logistics trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (Internet of Things - loT). Bài viết cũng để cập đến những tác động của loT tới logistics cũng như xu hướng phát triển của logistics trong tương lai.