Các nhân tố tác động đến quyết định sử dụng hoá đơn điện tử của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà: Luận văn Thạc sĩ - Nguyễn, Thị Diệu Hồng (Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, 2021)
Trên cơ sở lý thuyết về hành vi dự định, hành động hợp lý và Mô hình lý thuyết thống nhất về chấp nhận và sử dụng công nghệ, nghiên cứu mối quan hệ giữa quản lý nhà nước về thuế và việc sử dụng HĐĐT của DN, tác giả đã tiến hành nghiên cứu thực trạng và xây dựng mô hình nghiên cứu xác định các nhân tố tác động đến quyết định sử dụng HĐĐT. Kết quả nghiên cứu cho thấy các thang đo trong mô hình đều đạt độ tin cậy. Kết quả phân tích kết luận rằng quyết định sử dụng HĐĐT của các DN trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị tác động bởi 08 nhân tố chính được sắp xếp từ nhân tố có mức độ ảnh hưởng lớn đến nhân tố có mức độ ảnh hưởng ít hơn: Cơ sở pháp lý, Sự hữu ích/Lợi ích, Đặc điểm của doanh nghiệp, Đặc điểm của tổ chức cung cấp dịch vụ HĐĐT, Nhận thức rào cản chuyển đổi, Yêu cầu về an toàn và bảo mật, Khả năng tích hợp dịch vụ điện tử khác với HĐĐT, Đặc tính dể sử dụng. Kết quả phân tích dữ liệu là cơ sở quan trọng để tác giả đề xuất giải pháp nhằm giúp Cục Thuế, DN và các tổ chức cung cấp dịch vụ HĐĐT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thực hiện triển khai HĐĐT. Qua đó, nâng cao số lượng DN sử dụng HĐĐT trên địa bàn tỉnh trong thời gian ngắn nhất.