Tôn giáo trong văn hoá Việt Nam / Nguyễn Hồng Dương - Nguyễn Hồng Dương
Giới thiệu một số vấn đề lý luận về tôn giáo và văn hoá. Phân tích sự tác động của một số tôn giáo bao gồm Phật giáo, Nho giáo, Đạo giáo, Công giáo, Đạo Tin lành trong văn hoá và phát triển ở Việt Nam. Nghiên cứu vai trò của tôn giáo nội sinh với văn hoá và phát triển ở Nam Bộ cũng như vai trò của lễ hội tôn giáo với văn hoá Việt Nam; ảnh hưởng của Bàlamôn giáo, Phật giáo và Hồi giáo đối với văn hoá của người Chăm ở Việt Nam. Tìm hiểu một số hiện tượng tôn giáo mới cũng như chính sách văn hoá đối với tôn giáo ở Việt Nam hiện nay