Thiên nhiên Việt Nam / Lê Bá Thảo - GS. Lê, Bá Thảo
Sách trình bày đất nước theo từng vùng lãnh thổ, sự phân hóa, tính đa dạng, tính thống nhất của tự nhiên Việt Nam. Nêu lên đặc điểm, đặc thù của từng miền, từng vùng địa phương trong toàn bộ lãnh thổ Việt Nam: miền Đông Bắc, Tây Bắc, đồng bằng Bắc bộ, Trường Sơn Bắc, Trường Sơn Nam, Miền Nam bộ, đồng bằng sông Cửu Long.Cuốn sách rất độc đáo và cuốn hút người đọc vì thiên nhiên ở đây hoà quyện với con người và hoạt động sản xuất, cải tạo tự nhiên ở khắp mọi miền đất nước. Cuốn sách còn hấp dẫn bởi văn chương, nhưng đằng sau những mô tả sinh động là toàn bộ tính quy luật trong phân hoá lãnh thổ tự nhiên nước ta.