Đống rác cũ. T. 2 Nguyễn Công Hoan. - Nguyễn, Công Hoan
Tác phẩm phản ánh cuộc sống xã hội cũ bằng bút pháp hiện thực phê phán. Qua các trang sách, tác giả phanh phui mưu đồ lừa đảo xảo quyệt của những kẻ bất lương cố ngoi lên chiếm danh vị xã hội, những liên kết ma quái, những cuộc đọ tài của những kẻ chuyên nghề bịp bợm. Đống Rác Cũ mang tính tố cáo mạnh mẽ, lên án bọn sâu mọt hợm hĩnh đạo đức giả. Đọc Đống Rác Cũ bạn đọc sẽ hiểu thêm về một mảng hiện thực đau thương, phức tạp của xã hội nước ta trước cách mạng, để từ đó, chúng ta càng quý trọng cuộc sống độc lập tự do hôm nay.