Cha và con : Tiểu thuyết / Ivan Tuocghenhep - Tuocghenhep, Ivan
Phản ánh sự xung đột giữa các thế hệ mà ông thấy trong xã hội Nga 1830-1840 và sự phát triển của khuynh hướng hư vô. Tất cả những người theo chủ nghĩa này (những người con) tìm kiếm sự thay đổi xã hội Nga lúc bấy giờ theo hướng thân phương Tây. Khuynh hướng này trái ngược với phe thân Xlavơ bảo thủ luôn tin vào Chính giáo Nga.