Dặm xanh / Stephen King ; Nguyễn Thu Hương dịch - Stephen, King
Nội dung sách gồm sáu phần được nối kết với nhau qua lời tường thuật của viên quản giáo trường trại tử tù khi đã già. Câu chuyện xoay quanh các tù nhân chờ ngày lên ghế điện và các quản giáo có nhiệm vụ canh giữ họ trong những ngày cuối đời. Trong số các tử tù có John Coffey, một người da đen to lớn có năng lực siêu nhiên. Anh bị kết án tử hình vì tội đã bắt cóc và sát hại hai bé gái sinh đôi của ông bà Detterrick. Điều trớ trêu là John Coffey không phải là thủ phạm. Anh đã bị bắt khi đang cố gắng cứu sống hai đứa bẻ và bị kết án tử hình vì tội ác do kẻ khác gây ra…