Văn học Việt Nam trong thời đại mới / : Từ sau CM tháng 8 1945 / Nguyễn Văn Long - Nguyễn,Văn Long
Quan điểm tiếp cận và đánh giá. Những vấn đề thể loại. Một số tác giả và tác phẩm: Lưu Trọng Lư, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Huy Cận, Tố Hữu, Nguyễn Khoa Điềm….