Nửa mặt trời vàng / Chimamanda Ngozi Adiche; Nguyễn Thị Hải Hà dịch - Adiche, Chimamanda Ngozi
là cuốn tiểu thuyết viết trên bối cảnh cuộc chiến tranh sắc tộc giữa Nigeria và nước cộng hòa ly khai Biafra từ năm 1967 đến 1970.