Văn học Việt Nam thế kỷ XX : Lý luận - phê bình nửa đầu thế kỷ. Q.5- T.2 Nguyễn Ngọc Thiện (chủ biên) ... [và những người khác]. - Nguyễn, Ngọc Thiện, Chủ biên.
Gồm những bài nghiên cứu, lí luận, phê bình nghệ thuật văn học, thơ, nhiệm vụ của nhà văn truyện ngắn, tiểu thuyết... của nhiều tác giả nửa đầu thế kỉ XX : Nguyễn Văn Vĩnh, Phan Kế Bính, Phạm Quỳnh, Phan Khôi, Nguyễn Bá Học, Đạm Phương,Ngô Đức Kế,...