Văn học Việt Nam thế kỷ XX : Lý luận - phê bình nửa đầu thế kỷ. Q.5-T.6 Nguyễn Ngọc Thiện (chủ biên) ... [và những người khác]. - Nguyễn, Ngọc Thiện, Chủ biên.
Gồm những bài nghiên cứu, lí luận, phê bình nghệ thuật văn học, thơ, nhiệm vụ của nhà văn truyện ngắn, tiểu thuyết... của nhiều tác giả nửa đầu thế kỉ XX: Kiều Thanh Quế, Đoàn Phú Tứ, Trần Mai Ninh, Dương Quản Hàm, Phạm Mạnh Phan, Lương Đức Thiệp,...