Từ điển tác gia Việt Nam / Nguyễn Quang Thắng - Nguyễn, Quang Thắng
Viết về các tác gia có mặt từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 20 gồm các sử gia, nhà văn, hoạ sĩ, thi sĩ, nhạc sĩ, kiến trúc sư,... tức người từng sản sinh ra tác phẩm văn hóa mà ngày nay tác phẩm của họ vẫn sống còn với lịch sử văn hóa Việt Nam.