Đại cương lịch sử Việt Nam . /. T.2 , 1858 - 1945. / Đinh Xuân Lâm chủ biên, Nguễn Văn Khánh, Nguyễn Đình Lễ. - Đinh, Xuân Lâm chủ biên
Trình bày hệ thống lịch sử cuộc đấu tranh yêu nước cách mạng của nhân dân ta vì độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc từ năm 1858 - thực dân Pháp thực hiện chiến tranh xâm lược, đến năm 1945 - cách mạng tháng Tám thành công đã phá tan hai xiềng xích nô lệ Pháp - Nhật