Cơ sở dữ liệu quan hệ và công nghệ phân tích thiết kế / Lê Văn Phùng - Lê, Văn Phùng
Tổng quan về cơ sở dữ liệu (CSDL) bao gồm những khái niệm cơ bản về: dữ liệu, CSDL, hệ thống xử lý dữ liệu, hệ quản trị CSDL,.. Trình bày những khái niệm cơ bản nhất về mô hình CSDL quan hệ của E.F.Codd đang được dùng trong việc thiết kế các hệ quản trị CSDL hiện nay. Giới thiệu hệ thống toàn bộ quy trình phân tích và thiết kế một CSDL. Trình bày về thiết kế CSDL quan hệ phân tán