Cơ sở văn hoá Việt Nam / Trần Quốc Vượng chủ biên, [và những người khác] - Trần, Quốc Vượng
Trình bày các khái niệm cơ bản về văn hoá - văn hoá học, cũng như cấu trúc, thiết kế, chức năng của nền văn hoá. Diễn trình lịch sử văn hoá Việt Nam từ thời tiền sử cho đến thời nay, cùng với các không gian văn hoá Vùng Tây Bắc, Việt Bắc, châu thổ Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ...