Giáo trình lập trình C/C++ trên linux / Nguyễn Trí Thành - Nguyễn, Trí Thành
Giới thiệu khái quát về Linux, cách thiết lập môi trường lập trình cho ngôn ngữ C/C++ trên Linux, thao tác vào ra với hệ thống, các cơ chế giao tiếp giữa các tiến trình, thao tác sâu với hệ thống, các cách tạo và cách sử dụng các loại thư viện, cách phát triển các ứng dụng có sử dụng các hệ quản trị cơ sở dữ liệu, ứng dụng giao diện đồ hoạ...