Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh : Dùng trong các trường đại học và cao đẳng / Mạch Quang Thắng, Lê Mậu Hãn, Vũ Quang Hiển - Mạch, Quang Thắng
Phân tích và làm rõ nguồn gốc, quá trình hình thành, phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh;tư tưởng Hồ Chí Minh về các vấn đề dân tộc, cách mạng giải phóng dân tộc, chủ nghĩa xã hội, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam, đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế, về dân chủ, văn hóa, đạo đức và xây dựng con người mới