Giáo trình cơ sở hóa học môi trường / Phạm Văn Thưởng, Đặng Đình Bạch - Phạm, Văn Thưởng
Đại cương về hóa học môi trường. Đặc điểm của các môi trường khí quyển, thuỷ quyển, thạch quyển; Các loại độc chất hóa học, công nghệ môi trường. Giáo dục về môi trường ở nhà trường