Giáo trình lý thuyết hạch toán kế toán : Dùng trong các trường có đào tạo bậc trung học vê kinh tế, tài chính, kế toán / Trần Ngọc Nghĩa, Lê Xuân Lãm, Lê Văn Khương - Trần, Ngọc Nghĩa
Trình bày vai trò, chức năng đối tượng và một số phương pháp hạch toán kế toán: phương pháp chứng từ kế toán, phương pháp tài khoản kế toán, phương pháp tính giá và kế toán các quá trình kinh tế chủ yếu... Giới thiệu sổ kế toán, hình thức kế toán và tổ chức công tác hạch toán kế toán.