Giáo trình tiện. Tập 1 / Nguyễn Thị Quỳnh, Phạm Minh Đạo, Trần Sĩ Tuấn - Nguyễn, Thị Quỳnh
Trình bày một số kiến thức cơ bản về máy tiện;cách vận hành và bảo dưỡng máy tiện vạn năng;sử dụng các loại đồ gá thông dụng;đặc điểm của quá trình cắt khi tiện;các loại dao tiện.... Giới thiệu về tiện trụ dài không giá đỡ như: tiện trụ trơn dài gá trên mâm cặp và một đầu chống tâm, tiện trụ trơn dài gá trên hai đầu chống tâm...