Cấu trúc máy vi tính và thiết bị ngoại vi / Nguyễn Nam Trung - Nguyễn, Nam Trung
Khái niệm cơ bản về mã hóa dữ liệu... Cấu trúc chung của máy vi tính cá nhân. Nguyên lý hoạt động thiết bị xử lý dữ liệu (vi xử lý 16 bit, 32 bit, 64 bit). Mô tả các vi mạch điều khiển dữ liệu trong máy vi tính AT/XT và các máy vi tính hiện đại. Thiết bị thu nhận dữ liệu. Thiết bị hiện thị dữ liệu. Giải thích nguyên tắc hoạt động, cấu trúc vật lý và cấu trúc logic các thiết bị lưu trữ dữ liệu. Các thiết bị và giao diện truyền dữ liệu