Nguyên lý các hệ cơ sở dữ liệu và cơ sở tri thức. Tập 3 / Jeffrey D.Ullman, Trần Đức Quang, Hồ Thuần - Ullman, Jeffrey D.
Bao gồm những vấn đề căn bản về quản lý dữ liệu, những khái niệm thuật ngữ cơ sở cổ điển. Mô hình dữ liệu & ngôn ngữ cho các mô hình dữ liệu đó. Các vấn đề căn bản về đối tượng & kiến thức, mô hình dữ liệu, hệ thống dữ liệu, ngôn ngữ dữ liệu hướng đối tượng, vấn đề an toàn dữ liệu