Trí tuệ nhân tạo. Tập 2 : Các cấu trúc và chiến lược giải quyết vấn đề / George F. Luger,...[và những người khác] - Trương, Gia Việt
Nghiên cứu kỹ lưỡng về những nền tảng của trí tuệ nhân tạo. Nó kết hợp những nền tảng lý thuyết của giải quyết vấn đề thông minh với những cấu trúc dữ liệu và thuật toán cần thiết cho việc cài đặt nó. Nó trình bày kiến trúc dựa trên logic, luật, đối tượng và tác nhân, cùng với những chương trình ví dụ được viết trong LISP và PROLOG. Nó cũng bao gồm chất liệu cho học theo kiểu liên hệ và theo kiểu nảy sinh, suy luận trong những điều kiện không chắc chắn, giải quyết vấn đề dựa trên đối tượng và trên tác nhân, và những kỹ thuật khác đã được phát triển khi AI chuyển sang lĩnh vực ứng dụng thực tiễn. Những chương mở đầu và kết luận vận dụng một cái nhìn mới đối với những tiềm năng và thử thách mà trí tuệ nhân tạo và khoa học nhận thức đang phải đối diện.