Phép dùng người : Dụng nhân pháp / Sở Nhật Lý; Đoàn Như Trác - Sở, Nhật Lý
Cách nhìn người, dùng người của người đời xưa đúng việc, đúng lúc, đúng khả năng. Dùng người phải giám sát kiểm tra trước sau. Dùng người trước hết phải thẩm tra "3 gốc". Vận dụng linh hoạt đạo lý Trang - Tử. Nghệ thuật nhìn người. Hiểu người trước, dùng người sau, giám định phân biệt các loại nhân tài